dichvuxunauvn’s blog

Đặc Sản Bình Định – DỊCH VỤ XỨ NẪU

Cách nấu canh rong biển khô ngon không bị tanh chi tiết nhất

Canh rong biển khô cực kỳ thanh mát bổ dưỡng, nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể con người trong những ngày hè oi bức

Để thưởng thức món ăn thanh mát này, bạn có thể theo dõi cách nấu canh rong biển mà Dịch Vụ Xứ Nẫu chia sẻ dưới đây nhé

Cách khử mùi tanh rong biển

  • Ngâm rong biển khô với nước lạnh từ 20 - 30 phút để nở hoàn toàn. Sau đó chắt bỏ nước, cho muối hoặc dấm vào bóp nhẹ, đều chừng 1 - 2 phút sau đó rửa lại với nước sạch

Hoặc trong khi ngâm bạn cho một chút gừng băm nhỏ cũng khử được mùi tanh hiệu quả

Cách nấu canh rong biển khô thịt bằm

Nguyên liệu:

Rong biển khô 100gr

Thịt nạc heo băm: 100gr

Muối, tiêu, hạt nêm, hành tím, gừng

Hành lá cắt khúc

Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, hành tím, gừng

Nấu canh rong biển thịt bằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm rong biển khô và khử mùi tanh trước khi nấu theo cách đã hướng dẫn ở trên. Sau khi khử mùi thì thái thành từng khúc khoảng 5cm.

Thịt nạc mua về bạn rửa sạch rồi bằm thịt thật nhuyễn, ướp thịt cùng muối, tiêu, hạt nêm, hành tím băm, khoảng 15’ cho thấm gia vị giúp món canh thêm phần đậm đà.

Bước 2: Nấu canh

Bắc một chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho thịt băm vào xào săn lại và thêm nước vào đun sôi.

Tiếp theo, cho rong biển vào nước sôi khoảng 1 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm một ít hành lá rồi tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành

Để món canh được thơm ngon và đủ vị hơn, các bạn có thể cho thêm vào nồi vài lát gừng thái mỏng cùng một chút dầu vừng.

Đây là các gia vị đậm mùi có thể át hết vị tanh còn lại của rong biển. Hơn thế nữa, vị nóng của gừng cân bằng với tính hàn của rong biển tránh bị lạnh bụng.

Vậy là bạn đã hoàn thành món canh rong biển thịt bằm thơm ngon, thanh mát ngày hè

Cách nấu canh rong biển thịt bò

Nguyên liệu:

rong biển khô: 45g

Thịt bò: 150g

Tỏi băm: 2 muỗng cà phê

Xì đầu: 2 muỗng cà phê

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Gia vị: muối, tiêu xay

Nấu canh rong biển thịt bò

cách nấu canh rong biển thịt bò

Bước 1: Rửa sạch theo cách khử mùi tanh rong biển ở trên, Sau đó, cắt thành kích cỡ vừa ăn.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái mỏng vừa ăn, ướp thịt với 1 muỗng cà phê xì dầu, tỏi băm và 1 ít tiêu xay, rồi trộn đều cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Làm nóng nồi với một ít dầu ăn, vặn lửa lớn rồi cho thịt bò vào xào sơ cho thịt bò chín tái. Sau đó, cho rong biển và 1 muỗng cà phê xì dầu vào xào cùng thịt bò trong 4-5 phút.

Tiếp theo, thêm lượng nước đủ ăn vào nồi xào rồi đun cho đến khi sôi. Hớt bỏ váng nổi trên mặt nồi canh rong biển. Đậy vung và đun sôi với lửa nhỏ khoảng 15 phút thì tắt bếp. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị ăn gia đình.

Múc canh rong biển thịt bò ra bát, thêm ít hành lá, tiêu xay rồi ăn nóng với cơm nhé!

Cách nấu canh rong biển đậu hũ

Nguyên liệu:

Rong biển khô: 10g

Tàu hủ non: 100g

Nấm rơm: 30g

Cà rốt: 20g

Gừng tươi: 4g

Gia vị: Muối, hạt nêm, tỏi, tiêu, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu:

Rong biển rửa sạch khử mùi tanh như trên.

Đậu hủ chọn loại màu trắng ngà, mềm mịn, thơm, rửa sơ cắt miếng vuông vừa ăn.

Cà rốt rửa sạch cắt hình tùy ý

Nấm kim châm cắt gốc rửa sạch.

Nấm rơm rửa sạch cắt chữ thập trên đầu (khi ăn nước ở trong nấm rất nóng có thể gây bỏng)

Gừng rửa sạch cắt sợi, tỏi băm nhuyễn.

Nấu canh rong biển đậu hũ

Bắc nồi lên bếp đun nóng, cho ít dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, đổ nước vào đun sôi, nêm muối, hạt nêm vừa ăn.

Sau đó, lần lượt cho hỗn hợp nấm cùng đậu hủ, cà rốt và gừng đã sơ chế vào nồi. Nấu thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Múc canh rong biển đậu hũ ra tô, trang trí ít hành ngò để món canh hấp dẫn hơn. Dùng nóng với cơm trắng.

Cách nấu canh rong biển trứng

Nguyên liệu canh rong biển trứng

Rong biển: 10 gr

Trứng gà: 1 quả

Tỏi

Gừng

Hành lá

Nước lọc

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn

Gừng rửa sạch thái sợi

Hành lá thái nhỏ

Đập trứng gà vào bát khuấy cho tan đều.

Rong biển khô ngâm nước cho nở, khử mùi tanh như trên.

Cách nấu canh rong biển trứng

Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi và gừng phi cho dậy mùi thơm.

Tiếp theo, cho rong biển vào, đảo đều tay khoảng 1 phút thì cho nước lọc vào đun sôi.

Khi nước sôi thì cho gia vị hạt nêm, bột ngọt, rồi khuấy đều cho gia vị tan ra. Tranh thủ nếm thử vị đã hợp ý chưa và bổ sung gia vị nhé.

Sau đó, đổ trứng gà đã đánh tan vào từ từ, vừa đổ vào vừa khuấy đều lên, trứng gặp nước nóng sẽ tạo thành sợi rất đẹp mắt.

Cuối cùng, tắt bếp cho hành lá vào là đã hoàn thành món canh rong biển nấu trứng thanh mát.

Trình bày và thưởng thức

Múc canh rong biển trứng ra tô, cho thêm ít tiêu xay để món canh dậy mùi thơm. Thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn, vì món canh rong biển kết hợp với trứng khi để nguội sẽ có mùi tanh

Nguồn https://dichvuxunau.vn/cach-nau-canh-rong-bien/