dichvuxunauvn’s blog

Đặc Sản Bình Định – DỊCH VỤ XỨ NẪU

2 cách làm món mực khô xào chua ngọt thơm ngon đậm đà

Mực khô xào nghe có vẻ lạ lẫm, vì loại hải sản này thường chỉ dùng để nướng, nhưng thật ra chúng có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng như: xào miến, xào sa tế, xào su hào… Và đặc biệt là chế biến mực khô xào dứa, món ăn mang đến một hương vị mới lạ, chỉ cần một chút biến tấu bạn sẽ có ngay món ngon cùng nhâm nhi với bạn bè.

Hãy tham khảo công thức làm món mực khô xào chua ngọt đơn giản tại nhà dưới đây, và thực hiện cùng chúng tôi nhé!

Món mực khô xào dứa thơm ngon khó cưỡng

Cách làm mực khô xào chua ngọt
Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

Mực khô 1 con (bạn nên chọn loại to bản dày thịt)

Dứa: ½ trái - nguyên liệu không thể thiếu khi làm món ăn này

Cà chua: 2 trái

Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, sa tế, hạt tiêu, tỏi.

nguyên liệu làm món mực khô xào chua ngọt
Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu
Mực ngâm trong nước gạo hoặc ngâm với nước ấm khoảng 30 phút cho mực mềm rồi bóc bỏ phần mai cứng, để cho ráo nước.
Sau đó, cắt đôi rồi thái mực theo chiều ngang.
Dứa gọt vỏ bỏ mắt đem thái thành từng miếng vừa ăn.
Hành tây, cà chua rửa sạch thái múi cau.
Tỏi bóc vỏ đập dập rồi băm nhuyễn.
Hành lá cắt khúc.
Cách chế biến
Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào chảo, sau khi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi vàng và tỏa mùi thơm thì bạn cho mực vào xào đến khi mực săn lại thì nêm mắm, đường, hạt nêm vào đảo đều tay để mực thấm gia vị.
Tiếp theo, cho dứa vào xào cùng đến lúc gần chín thì cho thêm cà chua và đầu hành, đảo cho tất cả hòa quyện vào nhau. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
Trình bày và thưởng thức
Cho món mực xào chua ngọt với dứa ra đĩa, cho hành lá và ngò lên trên trang trí để món ăn thêm phần hấp dẫn. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dai của mực kết hợp với vị chua cùa thơm và cà chua đảm bảo rất ngon, có thể dùng với cơm nóng.
Nguồn:
https://dichvuxunau.vn/muc-kho-xao-chua-ngot/
#mực_khô_xào_chua_ngọt #cách_làm_mực_khô_xào_chua_ngọt